HÀ THÀNH FORD ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN SỐ 1 CỦA FORD VIỆT NAM

Thủ tục mua xe ô tô và những chi phí cần thiết
Nếu bạn vừa mua chiếc ô tô mới, xin chúc mừng. Ô tô hiện nay là phương tiện cần thiết với mỗi người thuận tiện trong công việc và di chuyển của gia đình. Khi đã tìm được chiếc xe ưng ý, thủ tục mua xe ô tô và chi phí đăng kí những thủ tục giấy tờ như thế nào? Đây là việc vô cùng quan trọng, khẳng định chủ quyền của bạn với chiếc xe và là bước bắt buộc trước khi xe được lưu hành trên đường. Thủ tục mua xe ô tô bạn cần phải lần lượt thực hiện đúng trình tự sau: đóng thuế trước bạ, đăng ký xe và đăng kiểm xe.


1. Đóng thuế trước bạ: Tùy thuộc vào đối tượng mà bạn cần nộp thuế trước bạ và những giấy tờ cần thiết
Cá nhân nộp tại Phòng thuế Quận/Huyện nơi có hộ khẩu thường trú
Công ty tư nhân, doanh nghiệp tư nhân: Đến phòng thuế Quận/Huyện nơi có giấy phép đăng ký kinh doanh mới nhất
Công ty liên doanh/Người nước ngoài/Văn phòng đại diện nước ngoài: Đến phòng thuế.Các chi Cục thuế Quận/Huyện: Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội
2. Thủ tục mua xe ô tô với quy trình đăng kí xe: Thủ tục đăng kí xe có thể thực hiện nhanh chóng tại phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống.
3. Đăng kiểm xe:  Sau khi đăng ký xe xong, bạn sẽ phải tới trạm đăng kiểm để đăng kiểm xe. Các giấy tờ khách hàng nên chuẩn bị sẵn sàng để thủ tục xe được làm nhanh chóng:
Các giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp thuế trước bạ: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính), hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất xe và đại lý bán xe (bản phô tô), hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và chủ xe (bản chính)
+ Cá nhân: Bản phô tô CMND, Hộ khẩu(mang theo bản chính để đối chiếu nếu cần).
+ Chủ xe là công ty tư nhân, DNTN: Bản phô tô Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Đối với chủ xe là công ty liên doanh nước ngoài: Bản phô tô Giấy phép đầu tư.Khách hàng cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên gửi phòng thuế

- Tờ khai thuế trước bạ 2 bản: Khai theo hướng dẫn của phòng thuế. Thủ tục mua xe ô tônhững giấy tờ cần thiết khi đăng đi làm thủ tục đăng kí: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính), hóa đơn Đại lý xuất cho Khách hàng (bản chính)
+ Đối với khách hàng tư nhân: Bản phô tô CMND và Hộ khẩu (mang theo bản chính để đối chiếu nếu cần)
+ Đối với công ty tư nhân, doanh nghiệp tư nhân: Bản phô tô Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Đối với công ty liên doanh nước ngoài: Bản phô tô Giấy phép đầu tư. Tờ khai thuế trước bạ và biên lai đóng thuế trước bạ. Tờ khai đăng ký xe mới có dán số sườn, số máy.
Thủ tục khi đi đăng ký, đăng kiểm ô tô: Các loại giấy tờ cần chuẩn bị sẵn có: Giấy đăng ký xe hoặc giấy hẹn (bản chính), bộ số sườn, số máy. Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản photo), giấy giới thiệu đăng ký vào đơn vị vận chuyển (đối với xe kinh doanh vận chuyển hành khách). Những thủ tục mua xe ô tô khách hàng cần làm theo đúng quy trình và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.
Bên cạnh đó, chi phí để hoàn thiện các loại giấy tờ là bao nhiêu? Tổng chi phí để làm giấy tờ ô tô = thuế trước bạ + phí đăng ký xe (kèm biển số) + phí đăng kiểm xe + bảo hiểm trách nhiệm dân sự
Thủ tục mua xe ô tô, khách hàng cần tìm hiểu, nắm rõ về các chi phí để không bị hớ.
Chi phí thuế trước bạ: 12% giá niêm yết của xe Phí đăng ký xe (kèm biển số): tùy từng khu vực và có giá cả niêm yết.
Phí đăng kiểm xe: Xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi 340.000 đồng. Tùy thuộc và số ghế ngồi và mục đích sử dụng, phí đăng kiểm các loại xe có sự chênh lệch.
Chi phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Tùy từng loại xe mà mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ khác nhau.
Như vậy, bài viết đã cung cấp những thủ tục mua xe ô tô mà khách hàng có thể tham khảo và chuẩn bị đầy đủ cũng như những kiến thức đầy đủ để thủ tục được làm đúng quy định và nhanh nhất. Mua xe tại đại lí Ford An Đô, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng.
Mọi thông tin liên hệ hotline 0383 862 552 - Em Hạnh( TVBH )

BACK TO TOP